HomeNewsArticle

Kỷ yếu 2018 - SANSLAB và những người bạn


 Nguyễn Ngọc Hiếu - 11/11/2018 |   Lượt xem: 278

Như đã thành thông lệ, vào năm học cuối cùng của sinh viên trên giảng đường đại học, để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp dưới mái trường Đại học cùng với bạn bè đồng trang lứa, các cô các cậu sinh viên lại nô nức nhau đi chụp kỉ yếu. Nam thì áo vest sơ mi, nữ thì áo dài duyên dáng. Sẽ thật là thiếu sót nếu như đời sinh viên mà không có một lần chụp kỉ yếu. Và cũng không khoa trương khi nói rằng, kỉ yếu chính là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người sinh viên.

Hoà cùng vào không khí chung của sinh viên trên cả nước, thế hệ sinh viên năm cuối SANSLAB nói riêng, Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung cũng tranh thủ chụp cho mình những bức hình lưu niệm lộng lẫy nhất trước khi rời ghế nhà trường.

Hơn 7h sáng ngày 11/11, sân trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã nợp bóng người. Ai nấy đều trở nên xinh đẹp, bảnh bao hơn ngày thường. Thời tiết hơi mưa lâm râm lại vô tình làm không khí bữa tiệc "kỉ yếu" thêm thi vị, độc đáo hơn bao giờ hết. Cái rét se se lạnh đầu tháng 11 như mang đến cho mỗi người, trong đó có cả thế hệ sinh viên như tôi - tác giả bài viết này những thứ cảm xúc dịu nhẹ và thôi thúc bất cứ ai nên giã từ chiếc chăn ấm áp để ra đường và đến trường ngay thôi, để mau còn tận hưởng tiết trời thu Hà Nội dễ thương và "gây thương nhớ" lạ kì.

Thư viện Tạ Quang Bửu, đài phun nước, sảnh C1, hồ Tiền,.. là những vị trí "đắc địa" trong ngày hội kỉ yếu như thế này. Các nam thanh nữ tú quần áo lụa là đứng tạo dáng để chụp những bức hình tập thể, những bức hình bên người thân, bạn bè, gia đình. Ai nấy đều chỉn chu, thái độ "làm việc" nghiêm túc để mong cho mình có được những khuôn hình đẹp nhất, để sau này nhìn lại còn tự nhủ với bản thân rằng "À, hoá ra mình đã từng có một thời sinh viên đẹp đến thế".

Sinh viên Bách Khoa bảnh bao trong ngày hội kỉ yếu

Sau những màn hô vang khẩu hiệu, "ném mũ" chụp theo đơn vị lớp thì cũng là lúc các tay săn ảnh nghiệp dư SANSLAB bắt đầu tác nghiệp. Tuy không qua đào tạo bài bản, nhưng những photographer như Hoàng Kiên vẫn tích cực tác nghiệp đem lại những bức ảnh chất lượng nhất. Hơn 10h sáng, sự xuất hiện của những nhân vật chính trong ngày hội kỉ yếu và vị khách đặc biệt, boss Trần Quang Vinh đã làm không khí trở nên "ngầu" hơn bao giờ hết.

Thầy và trò SANSLAB

Và trong ngày vui của các trò như thế này, boss của chúng ta cũng không quên chụp cho mình một bức ảnh trước nhà C1. Chắc hẳn thầy cũng rất tự hào khi những đứa học trò mỗi người mỗi tính mỗi nết mà thầy dạy dỗ giờ đây đã sắp ra trường với những tấm bằng khá giỏi trên tay. Cảm ơn thầy, sự xuất hiện của thầy là niềm vinh hạnh cho thế hệ sinh viên cuối cấp như chúng em.

Không chỉ chụp ảnh với người thân, bạn bè, các tân kỹ sư tương lai của chúng ta còn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp thời sinh viên với những bác bảo vệ vui tính, hóm hỉnh. Woww, thật không ngờ bác bảo vệ hay đùa với các em sinh viên mỗi khi lên thư viện lúc lên hình trông cũng đẹp trai đấy chứ? :D :D

Buổi lễ kỉ yếu đã khép lại sau hơn 3 tiếng hăng say người tạo dáng, người chụp ảnh, người cầm hoa, người cầm bằng...Hẳn mọi người đều không giấu nổi sự tiếc nuối quãng thời gian đã qua. Ai cũng mong những phút giây vui vẻ này được kéo dài mãi. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn. Lúc tôi viết xong bài tản mạn này thì cũng là lúc ai đã về nhà nấy, chăn ấm nệm êm nghĩ về một ngày tuyệt vời. Tôi đã từng nghe một cựu sinh viên nói rằng "Không muốn biết Bách Khoa cho mình bao nhiêu, lấy đi những gì, chỉ biết rằng tuổi trẻ có Bách Khoa và chắc chắn sẽ không bao giờ quên điều đó". Cảm ơn Bách Khoa, những năm tháng không bao giờ quên!

Bách Khoa, 11/11

Trời se lạnh